การจัดการความรู้ในงานส่งเสริมการเกษตร

การจัดการความรู้ในงานส่งเสริมการเกษตร ประกอบด้วย 6 บทเรียน

เอกสารการจัดการความรู้ในงานส่งเสริมการเกษตร

วีดีทัศน์การจัดการความรู้ในงานส่งเสริมการเกษตร

ตอนที่ 1.1 แนวคิดเกี่ยวกับความรู้

ตอนที่ 1.2 แนวคิดเกี่ยวกับการจัดการความรู้

ตอนที่ 2.1 ความหมาย องค์ประกอบ หลักสำคัญของกระบวนการจัดการความรู้

ตอนที่ 2.2 รูปแบบการจัดการความรู้

ตอนที่ 2.3 เครื่องมือ ประโยชน์ และปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จในการจัดการความรู้

ตอนที่ 2.4 แนวคิดเรื่ององค์กรแห่งการเรียนรู้

ตอนที่ 3.1 วิวัฒนาการและปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จของจัดการความรู้ในงานส่งเสริมการเกษตร

ตอนที่ 3.2 การจัดทำแผนการจัดการความรู้ (KM Action Plan)

ตอนที่ 3.3 ผลจากการนำการจัดการความรู้ไปใช้ในงานส่งเสริมการเกษตร

เรื่องที่ 4.1 กรณีศึกษาการบริหารจัดการความรู้ในงานส่งเสริมการเกษตรของกรมส่งเสริมการเกษตร

เรื่องที่ 4.2 กรณีศึกษาการจัดการความรู้ในงานส่งเสริมการเกษตรระดับพื้นที่

เรื่องที่ 4.3 กรณีศึกษาการจัดการความรู้ตามระบบส่งเสริมการเกษตร

เรื่องที่ 5.1 กรณีศึกษากระบวนการพัฒนาคุณภาพการจัดการความรู้ในระดับองค์กรของสำนักงานเกษตรจังหวัดกำแพงเพชร

เรื่องที่ 5.2 กรณีศึกษาการสร้างกระบวนการทำงานเพื่อพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้โดยใช้วิธีการจัดการความรู้ ของสำนักงานเกษตรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เรื่องที่ 6.1 กรณีศึกษาการจัดการความรู้ของศูนย์เรียนรู้การเกษตรพอเพียงหนองเหียงหนึ่งในความภูมิใจของชาวชลบุรีของสำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี

เรื่องที่ 6.2 กรณีศึกษาการจัดการการผลิตปาล์มน้ำมันของสำนักงานเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี

การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร

การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร ประกอบด้วย 8 บทเรียน

เอกสารการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร

วีดีทัศน์การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร

ตอนที่ 2.1 ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร

ตอนที่ 2.2 วิธีการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร

ตอนที่ 3.1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตทุเรียน

ตอนที่ 3.2 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตมะพร้าวน้ำหอม

ตอนที่ 4.1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตอ้อยโรงงาน

ตอนที่ 4.2 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตถั่วเขียว

ตอนที่ 4.3 การเพ่ิ่มประสิทธิภาพการผลิตข้าว

ตอนที่ 5.1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเบญจมาศตัดดอก

ตอนที่ 5.2 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตมะลิ

ตอนที่ 6.1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตพืชผัก

ตอนที่ 6.2 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตพริก

ตอนที่ 7.1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตพืชสมุนไพร (บัวบก)

ตอนที่ 7.2 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเครื่องเทศ (พริกไทย)

ตอนที่ 8.1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตผึ้งพันธุ์ 

ตอนที่ 8.2 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตจิ้งหรีด